Ngày đăng : 08/10/2009

Người Giới Thiệu: Mai Phuong Nga

Tim mực - Inkheart

Tim mực - Inkheart

Tác giả Cornelia Funke
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học nước ngoài
Dịch giả Kiều Hoa
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 50.000 VND
Số trang 446

Bạn đã bao giờ mơ ước những nhân vật thần kỳ trong các quyển sách là có thật? Bạn đã bao giờ mơ ước họ xuất hiện trước mắt bạn, bằng xương bằng thịt, bảo vệ cho bạn? Bạn có bao giờ mơ ước được một lần trò chuyện với những người hùng trong những trang sách của mình?

Cha con Meggie trong "Tim mực" có thể biến ước mơ đó thành sự thật. Họ có năng lực đưa những nhân vật từ trong sách ra cuộc sống thực tại bằng giọng đọc của mình... Nhưng sẽ như thế nào nếu những nhân vật độc ác cũng bước vào thế giới hiện thực? Làm thế nào nếu những người hùng không đủ sức để chống lại những kẻ xấu xa ở thế giới này?

Mẹ của Meggie đã không may bị cuốn vào quyển sách! Bao năm Mo (cha Meggie) vẫn đi tìm quyển sách vợ mình ở trong, nhưng khi tìm ra nó, ông lại bị những kẻ độc ác kia bắt giữ, chúng muốn ông mang những "người bạn" của chúng ra ngoài sách, chúng muốn dùng ông để bành trướng sức mạnh của mình, chúng mạnh mẽ, tàn bạo, và chúng muốn mạnh hơn, chúng muốn thống trị thế giới.

"Ngón tay bụi" là một người hùng trong thế giới của anh, anh có gia đình, bạn bè, có tiếng tăm, nhưng anh lại bị đưa ra thế giới hiện thực, anh lạc lõng, cô đơn và da diết nhớ nơi mình đã sinh ra... Anh tìm Mo, mong Mo có thể trả mình về quê nhà...

Cha con Meggie, với sực lực của một con người và năng lực đặc biệt của mình sẽ làm thế nào để chống lại những kẻ ác độc hùng mạnh trong những quyển sách thần thoại đây? Sẽ làm thế nào để đưa "Ngón tay bụi" trở về thế giới của mình? Và mẹ của Meggie, sau bao nhiêu năm mất tích, liệu họ có thể tìm được và đưa bà về với gia đình? Kịch tính, hấp dẫn, giàu cảm xúc, Inheart là lựa chọn của rất nhiều bạn đọc thích phiêu lưu, mạo hiểm trong cái ảo của thế giới thực này...

THÔNG TIN KHÁC

Cornelia Caroline Funke (IPA: /'fʊŋkə/) (FOON-ka ) sinh ngày 10 tháng 12 năm 1958 tại Dorsten, North Rhine-Westphalia. Bà là một nhà văn người Đức dành rất nhiều giải thưởng trong lĩnh vực văn học cho trẻ em. Funke được biết đến nhất với bộ ba Inkworld; bản dịch tiếng Anh của tập thứ 3 Inkdeath đã được phát hành vào 6 tháng 10 năm 2008. Các tác phẩm của bà phần lớn thuộc thể loại giả tưởng, phiêu lưu và rất nhiều trong số đó đã được dịch sang tiếng Anh. Hiện bà đang sống tại Los Angeles, California.


Cornelia Funke đã bán được hơn 10 triệu bản sách trên toàn thế giới.


Inkheart (2003) đã giành giải thưởng BookSense Book of the Year Children's Literature năm 2004. Inkheart (Tim Mực) là phần đầu tiên của bộ ba Inkworld, tiếp đó là Inkspell (Máu Mực) (2005) đã tiếp tục giành giải BookSense Book of the Year Children's Literature năm 2006. Bộ ba được kết thúc với Inkdeath (xuất bản tại Đức năm 2007, phát hành bản tiếng Anh vào năm 2008, bản Mỹ vào mùa thu 2008).

 

Inkheart đã được Hollywood dựng thành phim năm 2009.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Kịch tính, hấp dẫn, giàu cảm xúc, Inheart là lựa chọn của rất nhiều bạn đọc thích phiêu lưu, mạo hiểm trong cái ảo của thế giới thực này...

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè