Ngày đăng : 23/07/2010

Người Giới Thiệu: Trương Xuân Minh

Âm mưu Hội Tam Hoàng

Âm mưu Hội Tam Hoàng

Tác giả A.Lêvin
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học nước ngoài
Năm xuất bản 2004
Đơn vị xuất bản NXB Thanh niên
Giá sách 60.000 VND
Số trang 518

Cuối những năm 60, ở Xingapo chỉ còn bảy hội bí mật lớn: Tam Hoàng, Phục Nguyệt Hội, Hắc Mi Hội, Hắc Liên, Thăng Long, Huynh Đệ Trường Đao và Gươm Trừng Phạt.


Hội đông nhất và nguy hiểm nhất là Tam Hoàng. Nó tụ tập đủ mọi tầng lớp người trong xã hội, từ những nhà kinh doanh có tên tuổi đến phụ xe và những kẻ lang thang không nhà không cửa. Thậm chí là cả cảnh sát cũng có chân trong hội. Hội tội lỗi này có một cơ cấu tổ chức hết sức bí mật, có luật lệ riêng, tòa án và đao phủ riêng để thi hành các bản án. Nó tuân thủ nghi lễ của Hội Tam Hoàng cũ để đảm bảo sự nhất trí trong nội bộ. Phạm vi hoạt động của nó rất lớn: từ buôn vàng, ngoại tệ, ma túy và hàng sống đến tổ chức các vụ cướp ở vùng biển Đông. Tam Hoàng có quan hệ với các hội bí mật ở Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Philippin...


A.LêVin đã khắc họa phần nào về cái tổ chức tội phạm này trong tiểu thuyết Âm mưu Hội Tam Hoàng.

 

Theo: VinabookNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

... Hội đông nhất và nguy hiểm nhất là Tam Hoàng. Nó tụ tập đủ mọi tầng lớp người trong xã hội, từ những nhà kinh doanh có tên tuổi đến phụ xe và những kẻ lang thang không nhà không cửa. Thậm chí là cả cảnh sát cũng có chân trong hội.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè