Ngày đăng : 25/03/2008

Người Giới Thiệu: Hà Tùng Sơn

Chuyện về Condoleezza Rice

Chuyện về Condoleezza Rice

Tác giả Antonia Felix
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Dịch giả Sĩ Hưng - Sĩ Thành
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Văn hóa thông tin
Giá sách 59.000 VND
Số trang 265
Làm sao mua: Các nhà sách

Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này đến với các bạn như là một sự chia sẻ những gì mà mình hâm mộ nhất về một trong những người phụ nữ lừng danh của thời đại chúng ta - ngoại trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice. Từ một sinh viên, một tiến sĩ chính trị học ở tuổi hai mươi say mê nghiên cứu về nhà nước Liên bang Xô viết, bằng trí tuệ và đức độ của mình, Rice đã đĩnh đạc bước vào Nhà trắng từ chỗ là cố vấn an ninh đến khi được TT Bush bổ nhiệm làm ngoại trưởng; hơn thế, Rice còn là cánh tay phải của TT Bush trong việc hoạch định chính sách cho nước Mỹ và ứng phó với các điểm nóng trên thế giới.


Dưới ngòi bút chuyên nghiệp của nữ tác giả Antonia Felix, người đã có 14 cuốn sách bán rất chạy về người thật việc thật, Rice đã hiện lên khá đầy đủ với một bức chân dung vừa rực sáng về trí tuệ, vừa nghệ sĩ về tâm hồn. Là một người phụ nữ, Rice đẹp một cách đơn giản mà sang trọng. Là một chính khách có tầm cỡ thế giới, Rice cuốn hút mọi người bởi cách ứng xử và lí giải những vấn đề lớn một cách dễ hiểu nhất. 


Là ngoại trưởng Hoa Kỳ, Rice đi lại trên thế giới này như con thoi. Buổi chiều hôm trước người ta còn thấy bà đàm đạo với thủ tướng của một quốc gia Đông nam Á, thì sáng hôm sau, đã thấy bà có mặt để thị sát  nơi có quân đội Mỹ tham chiến ở vùng Trung cận Đông. Theo dõi các bản tin thế giới qua truyền hình, mọi người có cảm giác như Rice ở ngoài nước nhiều hơn ở trong nước; ỏ trên máy bay nhiều hơn ở dưới mặt đất.  Sự hoạt động của bà là không mệt mỏi và không có giới hạn.  


Tuy nhiên, Rice không phải là người phụ nữ đầu tiên của nước Mỹ làm ngoại trưởng. Trước Rice, bà Madelene Albright cũng đã từng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngoại trưởng nước Mỹ và đã được mệnh danh là "bà đầm thép". Đến lượt mình, khi trở thành người phụ nữ thứ hai và là người phụ nữ da màu đầu tiên đảm nhiệm cương vị ngoại truởng nước Mỹ,  Rice chẳng những đã và đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ một cách đầy uy quyền mà vẫn giữ được vẻ dịu dàng quyến rũ. Không có ai gọi bà là "bà đầm thép".

 

Đó có thể xem là sự bí ẩn của người phụ nữ có tên là Condoleezza Rice. Mà ở đời,  những điều bí ẩn bao giờ cũng hấp dẫn. 


Chuyện về Condoleezza Rice là như thế.    

LƯU Ý KHI ĐỌC

Bạn hãy mua cuốn sách này và đọc nó để thấy rằng, trên đời này, vẻ đẹp và sự ngời sáng của trí tuệ là tất cả. Trí tuệ đồng nghĩa với tài năng. Chỉ có tài năng thực sự mới mang đến thành công lớn cho cá nhân, và sau đó, cho cả xã hội. Sự khát khao của mỗi niềm đam mê và lý tưởng; sự say mê và nhiệt tình vô bờ bến được làm việc và cống hiến, kể cả đạo đức và nhân cách, suy cho cùng, chỉ có ở những con người tài năng. Tất nhiên, muốn có tài, trước hết bạn phải được học hành và đào tạo một cách bài bản. Condoleezza Rice là một người như thế! 

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Bà ngoại trưởng là một gương mặt Mỹ điển hình đối với cả thế giới. Thế giới sẽ nhìn thấy sức mạnh, vẻ duyên dáng và sự tao nhã của đất nước chúng tôi ở bà... Tôi hoàn toàn tin tưởng vào lời khuyên của bà; các kinh nghiệm của bà đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Tôi cũng đánh giá cao  tâm hồn và cách đánh giá kiên định của bà. Hiện nay, tôi rất vui mừng vì bà đã đồng ý vào làm việc trong nội các của chúng tôi." - Lời TT George W. Bush trong bài phát biểu chính thức bổ nhiệm Condolleezza Rice làm ngoại trưởng Hoa Kỳ

THÔNG TIN KHÁC

Hàng ngày, tôi và một nhóm biên dịch viên phải thực hiện 2 chương trình bản tin thế giới để phát sóng trên đài truyền hình. Cứ mỗi khi có hình ảnh của bà ngoại trưởng Mỹ Rice xuất hiện là các biên dịch viên trẻ lại thông báo cho tôi với ánh mắt lấp lánh. Mà sự xuất hiện của Rice lại quá dày đặc trên các bản tin thế giới của các kênh truyền hình chính thống trong và ngoài nước. Và như thế,  bà ngoại trưởng Hoa Kì Rice đã vô tình mang đến cho nhóm chúng tôi vẻ lấp lánh trong tinh thần và công việc. Với bản tin thế giới, Rice đã trở thành thần tượng của nhóm chúng tôi. NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Dưới ngòi bút chuyên nghiệp của nữ tác giả Antonia Felix, người đã có 14 cuốn sách bán rất chạy về người thật việc thật, Rice đã hiện lên khá đầy đủ với một bức chân dung vừa rực sáng về trí tuệ, vừa nghệ sĩ về tâm hồn. Là một người phụ nữ, Rice đẹp một cách đơn giản mà sang trọng. Là một... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè