Ngày đăng : 27/03/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty sách First News - Trí Việt

Vượt lên những chuyện nhỏ trong cuộc sống gia đình

Vượt lên những chuyện nhỏ trong cuộc sống gia đình

Tác giả Richard Ccarlson
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình
Dịch giả An Bình - Việt Khương
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 24.000 VND
Số trang 176

Gia đình là nền tảng của xã hội và là nguồn gốc của cảm giác yêu thương và bình yên trong mỗi người. Gia đình được xây dựng từ tình yêu thương vô điều kiện cùng với ý thức trách nhiệm và sự hy sinh thầm lặng của mỗi thành viên. Thế nhưng trong nhiều trường hợp và vì nhiều lý do khác nhau, những yếu tố này có lúc lại trở thành nguyên nhân dẫn đến những va chạm không đáng có, từ đó tạo ra một môi trường sống đầy căng thẳng. Không những vậy, hơn ai hết, các thành viên trong gi đình chính là những người hiểu và biết cách khiến cho nhau mất bình tĩnh dễ dàng nhất! Điều này làm cho nhiều người có suy nghĩ tiêu cực khi nhắc đến gia đình mà quên rằng, mình thật sự may mắn khi có được một mái ấm để yêu thương và đước yêu thương.

 

Tôi viết cuốn sách này với hy vọng góp một phần nhỏ bé vào việc giải quyết những mâu thuẫn nảy sinh trong cuộc sống gia đình, để mọi người sống hạnh phúc và yêu thương nhau hơn. Những lời khuyên ở đây giúp bạn xác định những nguyên nhân thường gặp nhất trong việc gâ ra phiền muộn, tìm lại được những niềm vui mà đôi khi chúng ta đã đánh mất giữa sự bộn bề cuộc sống. Những lời khuyên này giúp bạn củng cố lòng kiên nhẫn và sự sáng suốt khi nhìn nhận vấn đề, biết trân trọng hơn cuộc sống gia đình cũng như cư xử với những người thân yêu bên cạnh mình bằng một thái độ hòa nhã và một tinh thần thoải mái.

 

Hẳn bạn cũng cảm hận thấy rằng những người sống bao dung và rộng lượng thường có rất nhiều lợi thế. Ít cảm thấy bực bội và phiền muộn, họ có nhiều năng lượng hơn để sống vui vẻ, làm việc hiệu ủa và thân ái với mọi người xung qunh. Thay vì cảm thấy mệt mỏi trước những áp lực, họ biết cách sử dụng sức lực vào việc sáng tạo và trải nghiệm những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống thường ngày. Cũng như vậy, khi không để những điều nhỏ nhặt ảnh hưởng quá nhiều đến mình, cuộc sống gia đình không những mang lại niềm vui sống cho bản thân bạn mà bạn còn trở thành người tạo ra nguồn hạnh phúc cho tất cả các thành viên còn lại. Cuộc sống của bạn sẽ hòa hợp hơn với mọi người khi bạn có lòng kiên nhẫn và biết cư xử khoan dung.

 

Cuộc sống gia đình luôn có rất nhiều khó khăn mà chúng ta phải thường xuyên đối mặt. Sẽ có những điểm chúng ta cảm thấy lo lắng, buồn phiền và nặng nề vì những áp lực mà mình phải gánh vác. Dù vậy, ngay cả trong những lúc ấy, ta vẫn có thể làm được nhiều điều có ý nghĩa bằng cách tạo ra những chuyển biến nho nhỏ, đôi khi là những bước ngoặt trong cách ứng xử của mình với các thành viên trong gia đình. Thật vậy, chúng ta hoàn toàn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của cá nhân mình nói riêng cũng như của cả gia đình nói chung chỉ bằng một thái độ thấu hiểu và yêu thương.

 

Khi áp dụng những ý tưởng này vào cuộc sống của mình, có nghĩa là bạn đã bắt đầu tạo dựng được một cuộc sống gia đình thuận hòa và gắn bó với nhiều niềm hạnh phúc. Tôi xin gửi đến các bạn và gia đình bạn những lời chúc tốt đẹp nhất.

 

Sách được phát hành tại Nhà sách Trí Việt – 11H, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận I, TP.HCM, ĐT: 8227979 – 8227980 và các nhà sách trên toàn quốc.

 

- Richard Ccarlson, Ph. D.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Gia đình được xây dựng từ tình yêu thương vô điều kiện cùng với ý thức trách nhiệm và sự hy sinh thầm lặng của mỗi thành viên. Thế nhưng trong nhiều trường hợp và vì nhiều lý do khác nhau, những yếu tố này có lúc lại trở thành nguyên nhân dẫn đến những va chạm không đáng... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè