Từ tốt đến vĩ đại

Từ tốt đến vĩ đại

Tác giả Jim Collins
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Trần Thị Ngân Tuyến
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 71.000 VND


Từ tốt đến vĩ đại là một trong những cuốn sách có giá trị dành cho giới kinh doanh được nói đến nhiều nhất và bán chạy nhất thế giới trong suốt 5 năm qua. Tại sao một số công ty đạt bước nhảy vọt... còn các công ty khác thì không?

 

Kết quả trình bày trong quyển Từ tốt đến vĩ đại sẽ làm nhiều độc giả ngạc nhiên, đồng thời cũng làm rõ thêm hầu như mọi khía cạnh trong việc xây dựng và thực thi chiến lược quản trị. Kết quả này bao gồm:

 

- Nhà lãnh đạo cấp độ 5: Nhóm nghiên cứu đã thực sự ngạc nhiên khi phát hiện ra các tính chất nhà lãnh đạo cần có để đi đến vĩ đại.

- Khái niệm con nhím (Sự đơn giản trong ba vòng tròn): Để nhảy vọt từ tốt đến vĩ đại cần phải vượt qua cái nhìn nhận thông thường về năng lực.

- Văn hóa kỷ luật: Khi bạn kết hợp văn hóa kỷ luật với một tinh thần dám nghĩ dám làm của nhà kinh doanh, bạn tạo ra một công thức hóa học đưa đến kết quả vĩ đại.

- Bàn đạp công nghệ: Các công ty nhảy vọt suy nghĩ rất khác về vai trò của công nghệ.

- Bánh đà và vòng lẩn quẩn: Những công ty cố gắng đưa ra những chương trình thay đổi toàn diện hay liên tục tái cấu trúc hầu như chắc chắn sẽ không thể đạt bước nhảy vọt.

 

Jim Collins nhận xét: “Một số khái niệm được tiết lộ trong cuộc nghiên cứu đối lập rõ ràng với văn hóa doanh nghiệp hiện đại và chắc chắn, thật lòng mà nói, sẽ làm nhiều người không hài lòng”.

 

Có thể là thế, nhưng liệu ai dám bỏ qua những kết quả này không?

 

“Quyển sách này được nghiên cứu tỉ mỉ và viết rất hay. Nó đã bác bỏ những điều hiện nay đang được thổi phồng trong ngành quản trị - từ phong trào về những Tổng giám đốc siêu nhân đến phong trào IT, đến nỗi ám ảnh sáp nhập và mua lại công ty. Quyển sách này không thể giúp sự tầm thường đi lên hiệu quả. Nhưng nó giúp được hiệu quả đi lên xuất sắc”. (Peter F.Drucker - “cha đẻ” quản trị kinh doanh hiện đại của thế giới).

 

Với hai quyển "Từ tốt đến vĩ đại" và "Xây dựng để trường tồn", ông Collins đã đưa ra hai thông điệp hấp dẫn rằng con người có thể đạt đến sự quản lý vĩ đại và rằng những người theo đuổi điều này cuối cùng sẽ xây dựng những tổ chức vĩ đại. Đó chính là những gì con người chúng ta cần biết”. ( Wall Street Journal).

 

MỤC LỤC

 

Lời cảm ơn

Lời nói đầu

Chương một: Tôi là kẻ thù của vĩ đại

Chương hai: Khả năng lãnh đạo cấp độ 5

Chương ba: Con người đi truớc, công việc theo sau

Chương bốn: Đối mặt sự thật phũ phàng (Nhưng đừng mất niềm tin)

Chương năm: Khái niệm con nhím (Sự đơn giản trong ba vòng tròn)

Chương sáu: Văn hóa kỷ luật

Chương bảy: Bàn đạp công nghệ

Chương tám: Bánh đà và vòng lẩn quẩn

Chương chín: Từ tốt đến vĩ đại xây dựng để trường tồn

Phụ lụcNHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Cuốn sách kinh điển ,,^^,,. Cuốn này toàn nói về những công ty rất lớn ở Mỹ :), nên có thể ở Việt Nam không áp dụng hết được. Em thích "Lên cùng chuyến xe bus". Thích tư tưởng cuốn sách.


Đây là 1 cuốn sách rất hay, nghĩ khác và làm khác để đạt được từ tốt lên vĩ đại...1 điều mà ít ai dám nghĩ đến khi đầu tư 1USD và sinh lợi gấp 100-200 lần trong vòng 15 năm.


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


NHỮNG CUỐN SÁCH KHÁC TRONG TỦ SÁCH DOANH TRÍ Xem tất cả >>


Sách đọc nhiều nhất

Nghệ nhân và Margarita

Tác giả: Mikhail Bulgacov

Nhóc Nicolas - Trọn bộ 6 quyển

Tác giả: René Goscinny - Sempé

Nghĩa vụ học thuật

Tác giả: Donal Kennedy


SÁCH MỚI

Ý niệm đại học Ý niệm, theo đúng nghĩa, không phải là “sáng kiến” chủ quan, mà là kết quả của lao ...